ศึกษาเรียนรู้ เกษตรกรรมแม่นยำ

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2565 นำโดย อาจารย์ ดร.ธเนศ คอมเพ็ชร อาจารย์ประจำหลักสูตรเกษตรศาสตร์และนวัตกรรม สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร นำนักศึกษา ชั้นปีที่ 2 จำนวน 15 คน ลงพื้นที่ภาคสนามฟาร์มวลัยลักษณ์ เพื่อศึกษาเรียนรู้ จากการปฏิบัติจริง
       🌱   ในรายวิชา “Precision agriculture” หรือเกษตรกรรมแม่นยำ ( เป็นรายวิชา ที่ศึกษาเกี่ยวกับ รูปแบบการเกษตรที่นำเอาเทคโนโลยีและการจัดการข้อมูลมาใช้ภายในฟาร์ม เพื่อการบริหารจัดการพื้นที่ในฟาร์มให้มีความเหมาะสมและแม่นยำยิ่งขึ้น)
       🌱   สนับสนุนกิจกรรมการเรียนการสอนโดย คุณกันตพงศ์ อุ้มชู และคุณนวพล เชิงสวัสดิ์ นักวิชาการ ศูนย์สมาร์ทฟาร์ม
       🌱   กิจกรรมการเรียนรู้ ได้แก่
              🎯  การตัดแต่งทางใบสละสุมาลี
              🎯  การเก็บเกี่ยวผลผลิตมะพร้าวน้ำหอม
              🎯  สนับสนุนงานตัดพลาสติกคลุมวัชพืช
🌱 ทั้งนี้ ศูนย์สมาร์ทฟาร์ม มีความยินดี ที่มีส่วนในการสนับสนุน กิจกรรมการเรียนการสอน เพื่อเพิ่มทักษะและประสบการณ์ จากการปฏิบัติจริง